Hướng dẫn cách Livestream trên Youtube đúng cách!

cách livestream trên youtube
5 (100%) 1 vote

Ngày nay, chắc hẳn không ai còn xa lạ gì với việc Livestream. Livestream là hình thức được đánh giá kéo tương tác tốt cũng như tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Có nhiều phương tiện, nền tảng truyền thông khác nhau có thể Livestream được có thể kể đến như: Facebook, Tiktok, Instagram,… Cùng với đó, ta không thể nào không kể đến Youtube. Vậy bạn đã biết cách livestream trên youtube đúng cách? Hãy cùng Livestreams.vn tìm hiểu nhé!

Livestream là gì? 

Livestream có nghĩa là bạn “Phát sóng trực tiếp” những gì đang xảy ra lúc bấy giờ (gương mặt, cảnh vật, sự kiện,… ) cho người ở khắp mọi nơi trên thế giới thấy qua internet và mọi tương tác đều diễn ra một cách trực tiếp.

Khi livestream bạn phải dùng ứng dụng có khả năng truyền tải nội dung trực tiếp qua Internet và nó cần phải có máy quay video, hệ thống trao đổi âm thanh, phần mềm chụp màn hình.

Tại sao Livestream lại phát triển mạnh mẽ trên các trang truyền thông mạng như: Facebook, Instagram, Youtube,… như vậy?

cách livestream trên youtube

Truyền trực tiếp chất lượng cao

Có thể thấy cách live stream Youtube đang được đánh giá rất cao về mặt lợi ích với các doanh nghiệp muốn thực hiện quảng cáo trên nền tảng này. YouTube cho phép phát trực tuyến chất lượng cao, hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp và cung cấp những tin tức mới. Trong khi đó, chất lượng video do YouTube cung cấp tốt hơn nhiều so với Facebook và Twitter. Vì chất lượng nội dung tốt và khả năng trực tiếp vượt quá giới hạn về địa lý, đối tượng mục tiêu sẽ có nhiều khả năng ấn tượng và ở lại xem video của bạn lâu hơn.

Doanh thu

Kiếm tiền là một yếu tố khác đưa bạn đến với YouTube. Vậy Live stream trên YouTube có được tiền không? Bạn chỉ có thể phát trực tuyến tới YouTube nếu kênh hoặc người dùng có nhiều người đăng ký với số lượng nhất định. Đây là một yếu tố khác cho phép doanh nghiệp vừa duy trì chất lượng giữa các kênh mà vẫn phổ biến độ phủ của mình trên nền tảng Social media. Mặc dù chất lượng bảo trì là yếu tố quan trọng cho phép người dùng chọn YouTube so với các nền tảng khác, doanh thu quảng cáo là lý do chính khiến YouTube trở thành lựa chọn tốt hơn so với các nền tảng còn lại. Hơn thế nữa, cách Live stream trên Youtube dễ dàng hơn rất nhiều và nó giúp doanh nghiệp tạo ra được lượng chuyển đổi khách hàng lớn từ hình thức này.

Tiếp cận gần hơn đến khách mua hàng

livestream youtube

Livestream Facebook là hình thức bán hàng trực tuyến được rất nhiều shop online thực hiện đáp ứng thói quen mua sắm thay đổi của khách hàng. Thay vì quay video review sản phẩm, livestream sẽ giúp khách hàng tương tác gửi những thắc mắc về sản phẩm trong livestream. Tuy nhiên, với những shop mới bắt đầu livestream chưa thu hút được nhiều lượt xem. Chỉ với vài người xem thì khó bán được hàng không hấp dẫn khách hàng mục tiêu.

Do đó, quảng cáo livestream với mục đích tăng lượt xem, tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng đơn và tăng doanh thu. Ngoài ra bạn có thể chia sẻ livestream vào các hội nhóm liên quan có nhiều thành viên. Tuy nhiên với sự kiểm duyệt gắt gao thì việc livestream trên group có vẻ không hiệu quả.

Với hình thức sử dụng việc Livestream quảng cáo trên ứng dụng Facebook, các bạn có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Cụ thể ví dụ như chỉ cần nằm lướt web mà họ vẫn có thể xem những mặt hàng, sản phẩm mà các bạn đang show trong Livestream. Từ đó, họ có thể dễ dàng trong việc xem hàng, check giá và đơn giản nếu như họ thích họ có thể đặt đơn hàng từ bạn. Mọi việc có thể trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Không những thế, khi sử dụng việc Livestream quảng cáo phần nào đó sẽ tiếp cận được với một lượng khách hàng lớn hơn so với thông thường.

Quả thực, với thời đại công nghệ phát triển chóng mặt như thời này thì việc quảng cáo sản phẩm bằng hình thức Livestream được xem là hình thức hiện đại và tiên tiến giúp cho người mua cũng nhàn hơn trong việc mua hàng và người bán cũng “dễ thở” hơn và có lượng khách tốt hơn so với hình thức mua bán thông thường.

Đa dạng hơn trong hình thức bán hàn

Việc sử dụng hình thức quảng cáo sản phẩm bằng hình thức Livestream được đánh giá là hình thức hiện đại, đa dạng hơn trong việc sử dụng để quảng cáo sản phẩm của mình. Nếu như chỉ bán hàng theo cách thông thường như ở shop hay đăng bài trên các fanpage, thì việc sử dụng livestream được đánh giá là hình thức tốt mà các nhà kinh doanh cần chú ý và để tâm.

Tìm kiếm hiệu quả hơn

YouTube là thư viện video chỉ chứa video từ khắp nơi trên thế giới. Khác với các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter, YouTube cung cấp tùy chọn tìm kiếm để tìm kiếm tất cả các video có sẵn. Mỗi video trên nền tảng này được lưu trữ trong danh mục có liên quan, trên tìm kiếm, sẽ được cung cấp ngay lập tức. YouTube mặt khác là thư viện và thư mục tìm kiếm nội dung video. Tất cả các video trực tiếp của bạn sẽ có thể tìm kiếm được, vì chúng vẫn còn được lưu trong thư viện video kênh của bạn và có thể được thêm vào danh sách phát. Hãy suy nghĩ về cách công ty của bạn có thể tạo video trực tiếp tuyệt vời sẽ có giá trị cả trong thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Sự tự do trong Livestream Youtube

Bất kỳ nền tảng web nào không hạn chế và không có kiểm duyệt sẽ cho phép mọi người sáng tạo tạo nhiều nội dung đa dạng nhất có thể. Các tính năng gốc của video thường cũng áp dụng cho các video Live Stream. Đây là một trong những lợi ích phát sóng của YouTube vì nó ít bị hạn chế hơn so với các phương tiện truyền thông khác.

Phương thức tốt để khai thác tâm lý khách hàng

Hầu hết người mua hàng đều muốn tận mắt xem sản phẩm thật nhưng lại ngại đi đến cửa hàng do nhiều yếu tố tác động. Livestream được sinh ra để giải quyết vấn đề này của khách hàng thay vì những ảnh post 1 góc chụp thông thường.

Mách bạn cách Livestream ngắn gọn và đúng cách nhất!

Bước 1: Các bạn truy cập trang YouTube, đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.

Sau đó chọn vào biểu tượng máy quay.

hướng dẫn cách livestream youtube

Bước 2: Lần đầu phát trực tiếp trên Youtube, bạn sẽ thấy giao diện như bên dưới. Chọn Bắt đầu, bạn nhập số điện thoại để xác nhận và chọn đồng ý với điều khoản của Youtube. Sau đó bạn được đưa tới trang Dashboard điều khiển của YouTube livestream.

cách livestream trên youtube

livestream youtube

Sau khi được xác nhận số điện thoại bạn phải chờ 24 giờ để kích hoạt tài khoản cho tính năng phát trực tiếp. Sau khi kích hoạt xong, bạn có thể phát trực tiếp ngay lập tức.

cách livestream trên youtube

Ngày nay việc sử dụng stream trên các mạng xã hội để truyền trực tiếp những khoảnh khắc và hình ảnh đời thường khá phổ biến. Tính năng này được được các ngôi sao nổi tiếng sử dụng để đưa các fan hâm mộ của mình trải nghiệm những khoảng khắc đặc biệt của họ mà không phải ngày nào cũng có thể thấy. Bên cạnh đó livestream còn rất nhiều đối tượng người dùng khác sử dụng, đặc biệt là thanh thiếu niên, vì vậy đã trở thành một trào lưu rất hot trên mạng.

Đồng thời stream cũng là một hình thức quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ một cách nhanh nhất và tốt nhất để giúp người dùng có thể nhận ra bạn đang bán dịch vụ sản phẩm nào hay bạn là ai, bên cạnh đó để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng trên thị trường thì livestream còn được rất nhiều đơn vị bán hàng online sử dụng giống như một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản cũng như hướng dẫn đơn giản nhất giúp bạn biết được cách Livestream trên youtube thật nhanh và chuẩn nhất. Hãy thường xuyên cập nhật bài viết cùng chúng tôi để biết thêm những thông tin bổ ích nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *